Tuổi 25- Cái tuổi đứng chênh vênh trong những lựa chọn của cuộc đời

Tuổi 25 – những mối tình chưa hề trọn vẹn, tìm mãi chẳng thấy đâu là mảnh ghép của đời mình, lắm lúc chùn chân mỏi bước muốn gật đầu nắm đại tay một người lạ nào đó để bước qua chiều mưa, thế nhưng lại chùn bước – liệu bàn tay nào đó có cùng ta đi hết đoạn đường mưa hay lại vội vàng rẽ qua đâu đó để tìm chiếc ô tròn xòe che những hạt mưa ngâu. Và thế, có lẽ người đã bước qua ta từ lúc nào..
25 tuổi – cái tuổi ẩm ương trong những cuộc chuyện trò, đôi lúc chẳng hiểu tụi nhỏ nghĩ gì ở cái tuổi 21 đôi mươi.
25 tuổi – cái tuổi mà các bạn cùng trang lứa đã con bồng con bế, thậm chí con chúng nó đã cùng nhau đi vào mầm non, tiểu học. Thế mà riêng ta mỗi chiều vẫn thản nhiên chạy xe về nhà không cần ai đưa đón , thích ghé quán cóc nào đó hay đứa bạn bổng nhiên gọi đi ăn mà chẳng cần bận tâm đứa con thèm sữa hay lão chồng đang đợi cơm ở nhà..
25 tuổi – vẫn thường tụ tập với những chị bạn chưa chồng, Không phải vì các chị ế không ai theo đuổi, cũng có cả đám trai đẹp, lĩnh lãm, thậm chí là trai trẻ vây quanh, thế mà chẳng hiểu sao các chị vẫn ung dung tự tại với đời , các chị vẫn hẹn lịch cùng nhau check in những vùng đất mới những quán ăn mới lạ..
ở 25 tuổi khi ta còn chưa kịp lớn, cũng lắm lúc chạnh lòng vì những bàn tay đan chặt vào nhau, những cái ôm vội vàng trên phố khi chiều về. Cũng lắm lúc ngồi mơ về lão chồng lịch lãm với những đứa con thiên thần. Thế nhưng tình còn mãi nơi đâu, trái tim vẫn đập theo chu kỳ của nó, mãi sao chẳng chịu lỗi nhịp để ta khắc khoải nhớ mong về một hình bóng nào đó..
Tuổi trẻ ai cũng có 1 lần, duyên chưa tới sao cứ vội tìm, sống có trách nhiệm với bản thân hiện tại để không phải sống hoài sống phí những tháng ngày tươi đẹp ấy. Người là của ta, chắc chấn sẽ đợi ta đâu đó ở cuối con đường này…
Chênh vênh tuổi 25 _ Dear _ st

 

Chia sẻ