Gửi chàng Chuối của em!

Trên thế gian này có vô số điều không lý giải được nhưng nó vẫn tồn tại xung quanh cuộc sống con người. Và tất cả mọi vấn đề xảy ra không có sự khởi đầu nào giống nhau cả. Vậy thì chúng ta đến với nhau cũng vậy cũng một lí do đơn giản rằng ” Ta là của nhau”,cũng đâu cần một sự xuất phát có tính phổ biến trong xã hội, chỉ biết rằng có một niềm tin vô cớ nhưng thật mãnh liệt cứ thôi thúc chúng ta hướng về nhau!

Anh, đây là lần đầu em đặt bút viết cho anh những yêu thương này. Hôm nay em đột nhiên có cảm giác thật lạ, hằng ngày em nói chuyện với anh đó là những khoảnh khắc đáng nhớ và hạnh phúc nhất. Nhưng hôm nay lại khác, em thấy mình hạnh phúc lạ thường anh ạ! Anh cho phép em tung tăng kể về chuyện chúng mình tí nhé!

Lúc trước em không nghĩ mọi chuyện sẽ như bây giờ. Lúc ấy, khoảng cách chúng ta xa như một vòng Trái Đất anh nhỉ! Bây giờ đã khác, khoảng cách giữa ta đã như hình với bóng. Phải không anh?

Này chàng Chuối! Anh có biết khi bên anh em hạnh phúc lắm không? Ở bên anh em thấy mình nhỏ bé lắm. Lúc nào em cũng cần có anh quan tâm, che chở, lắng lo mọi chuyện. Nhưng anh à, anh lúc nào cũng đi công tác, chúng ta lại ở xa nhau đến thế. Nhiều lúc em thấy nhớ và thương anh lắm. Anh chỉ giỏi lo cho người khác thôi còn bản thân anh, anh cứ tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng em biết rằng trong lòng anh luôn có những áp lực rất lớn. Anh không nói ra vì sợ mọi người lo cho anh và cả em – nàng Bắp của anh. Tuy anh luôn đi xa nhưng hôm nào anh cũng thế cũng liên lạc về hỏi thăm em, anh cứ trách móc em về chế độ ăn uống và mọi thứ của em. Em biết anh tốt lắm, anh lo cho em lắm, không khi nào anh ngừng quan tâm em cả. Nhưng em thật tệ anh ạ, em không chu đáo như bao người con gái khác. Em không xinh không đảm đang,nhiều lúc em nghĩ mình thật vô dụng. Chẳng giúp được gì cho anh cả! Nhưng em biết rằng trong tim anh, em quan trọng nhất.

Chàng Chuối của em à! Dù khoảng cách địa lí xa xôi, em thì còn quá nhỏ để làm một cuộc hành trình lớn, còn anh bận bịu công tác thì em cũng mãi như thế, mãi yêu anh, nhớ anh và trái tim này mãi thuộc về anh! Nhiều lúc em lo lắng ngoài kia có biết bao người con gái tiếp xúc với anh, họ ao ước được cùng anh bước trên một con đường, ho muốn bên anh,yêu anh và chăm sóc anh. Em rất sợ một ngày nào đó anh cũng sẽ ngã lòng họ như cách anh đã từng với em. Lần nào cũng vậy, cái suy nghĩ linh tinh của em cũng tồn tại không được lâu anh lại xóa bỏ nó. Anh biết cách làm em vui, làm em cười và đặc biệt là anh luôn để em biết em chiếm một vị trí rất quan trọng đối với anh. Hằng ngày, anh đều kể em nghe về lịch trình công tác của anh, về những chuyện vui buồn của anh cùng đồng đội. Cũng có lúc anh chỉ kể em nghe những chuyện vui, còn chuyện buồn anh lại giữ cho riêng mình. Em biết anh sợ em sẽ lo lắng cho anh, nhưng là bạn gái của anh em cảm nhận được anh đang như thế nào anh ạ. Thấy anh buồn em cũng chả vui, nhưng em biết rằng anh luôn lo lắng luôn sợ em vì chuyện của anh mà buồn. Em không thể ở bên cạnh an ủi anh, em chỉ biết mình phải tỏ ra vui và mạnh mẽ để vơi đi cho anh phần nào gánh nặng.

Anh à, để chúng mình hiểu nhau được nhiều nhiều như vậy thì ta đã từng trải qua màu sắc của sự giận hờn và có đôi khi kèm theo cả màu của nước mắt nữa , giận nhau để rồi hiểu nhau nhiều hơn, để biết rằng ta luôn bên cạnh nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Em luôn tin rằng tình yêu của chúng mình rồi sẽ tìm đến đích đến cuối cùng của nó phải không anh ? Bởi vì ta luôn dành cho nhau màu của sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ. Em là một bông hoa dại và em cần anh, tia nắng ban mai sưởi ấm cho em, hiểu em và biết em cần gì ?

Anh ơi! chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một màu xanh hi vọng anh nhé! Để rồi mai đây anh sẽ dành trọn cho em màu của hạnh phúc, sẽ là một gia đình nhỏ của chúng ta. Hãy luôn nắm chặt tay em và mang đến cho em màu hồng anh nhé!!!

 

Chia sẻ
Ngân Ruby
Tên: Lê Thị Thanh Ngân Ngày sinh; 02/08/2001 Địa chỉ : Sóc Cầu - Hùng Hòa - Tiểu Cần - Trà Vinh