Đàn ông ngoại tình họ xem đó là đời thường, là lẽ sống.

442

Đàn ông ngoại tình thì cần phụ nữ phải tha thứ, đàn bà ngoại tình thì đập cho tới bến và tống khứ ra khỏi nhà.

Có lẽ, chúng ta đã quá quen cái cảnh người phụ nữ phải chịu nhiều cảnh đời đau đớn khi bị chồng ghen tuông, hoặc cái kết đắng cay sau khi ngoại tình. Còn đàn ông, xem ngoại tình là đời thường, là lẽ sống, nên thứ họ cần đó là vợ PHẢI tha thứ.

Khi đàn bà yêu một ai đó, thường yêu mù quáng và điên dại, chấp nhận hi sinh cả một đời vì người đàn ông đó. Nhưng đời người phụ nữ, mấy ai được viên mãn.

Người giàu có, thì lo chồng ngoại tình, người nghèo thì khổ về kinh tế, chồng vũ phu thì khổ một đời. Nếu ai may mắn lấy được chồng hiền, Giàu, lại yêu chiều mình thì đó là tu kiếp ba đời.

Đàn ông, họ tự cho mình cái quyền đó, họ cho rằng, mình có quyền ngoại tình, có thể lăng nhăng. Họ có thể nằm ngủ với cô bồ và nhắn tin yêu Vợ, và nằm ngủ với Vợ họ nhắn tin nhớ Bồ.

Thậm chí họ không ngại khi bị vợ phát hiện khi ngoại tình, họ thẳng thắn yêu cầu vợ tha thứ, và anh hữa sẽ không có lần sau. Và không quên một câu “ trẻ không chơi, già đổ đốn” sau này không thế nữa.

Và đúng theo đàn ông tính toán, đàn bà lại mềm nhũn, yếu lòng và … rồi lại tha thứ. Đàn  ông họ lại quay người và cười thầm “haiz, đã giải quyết xong bên vợ, ta lại trấn an bên bồ”. Chỉ có người đàn bà vẫn ngu ngơ, ngây dại và tin rằng đã thay đổi được đàn ông, và rồi lần hai, lần 3… đã xuất hiện. Là do người thứ ba sao, hay do chồng không đàng hoàng, không phải đâu “ Do chính đàn bà chúng ta đã quá nhu nhược, đã không đủ cứng rắn để làm tới cùng, đã bao dung một cách dễ dãi để người đàn ông không cảm thấy quan trọng và không cần trân trọng.

Tìm đến người thứ 3 sao? Đừng ngây thơ quá đàn bà ạ, vì người thứ 3 chưa chắc sướng hơn chúng ta đâu. Họ cũng chỉ là công cụ trò chơi của đàn ông mà thôi. Đàn ông sẽ không bao giờ rước họ về thay chỗ của mẹ những đứa con của họ. Người thứ 3 có thể thay đổi thành nhiều cái tên khác nhau, có thể nay cô này, ngày mai cô khác. Cho nên, người thứ 3, họ cũng không sướng hơn ta. Cái giá của họ là những lần chơi của đàn ông, và cả tuổi thanh xuân của họ nữa. Lãng phí cho một mối quan hệ không có tương lai.

Đổi lại, nếu một lần phụ nữ ngã vào vòng tay người khác, ngay lập tức sẽ bị đánh cho tới tấp, tống khứ ra khỏi nhà, và lập tuyên ngôn với nhà vợ “ ông bà dạy con mất nết, xin trả về ông bà tự dạy lại…bla …bla… Và rồi, đàn bà bị tống ra đi ra khỏi nhà như một loại Ôn dịch, bị chửi bới, trì triết, thâm chí ngay cả người thân sinh ra chúng ta cũng bị chửi theo, tay trắng ra đi và nhục nhã ê trề, ngay cả đến gặp con cũng là cả một sự ban ân của nhà chồng và người chồng.

Các chị em có từng nghĩ, khi người đàn ông quan hệ với vợ rồi quan hệ với bồ. Cảm giác nó thế nào không? Mỗi khi chúng ta nhìn vào người chồng, hoàn thành nghĩa vụ một người vợ, chúng ta có cảm thấy điều gì kinh tởm không?

Tôi không rõ, liệu thời gian có phai mờ cảm giác đó, nhưng quả thật, tôi thấy thật kinh tởm, tưởng tưởng cảnh tượng mà họ vui vẻ bên nhau, rồi về nằm lại với vợ….

Tôi đã trải qua, tôi rất thấu hiểu nỗi đau của những người bị chồng phụ bạc, nó đau đớn, mất đi tất cả niềm tin. Mất đi một mái nhà ý nghĩa, một gia đình đúng nghĩa. Thời gian vĩnh viễn không quay trở lại, và cảm giác kia cũng không bao giờ quên.

Là phụ nữ, hãy mạnh mẽ lên. Đứng thẳng người và tuyên bố rằng “không đàn ông ta vẫn sống như thường”. Hãy gạt đi nước mắt, hãy ngồi xuống viết lại kế hoạch đời mình. Một kế hoạch không còn có người đàn ông bạc bẽo đó. Một kế hoạch trân trọng chính mình, yêu thương con cái và báo hiếu cha mẹ. Một kế hoạch cho thời gian còn lại, để hoàn thành giá trị một lần sống.

Ai cũng có một đời, và nửa đời vừa qua chúng ta đã lãng phí. Hãy làm lại phần thời gian còn lại nhé. Hãy vượt lên, vì chúng ta là phụ nữ thật tuyệt vời. Thế gian, cái gì cũng có thể thiếu, nhưng chắc chắn không thể thiếu những phụ nữ đẹp, tự tin và tự lập.

Chúc cho các chị em, hãy mạnh mẽ, kiên cường và có một cuộc sống bình an, thanh thản và hạnh phúc!

Thân !

AnhMac