Hạnh phúc đơn giản là được thấy người mình yêu có một cuộc sống tốt đẹp. Dẫu chỉ là đường thẳng song song và sẽ không bao giờ chạm vào nhau nhưng chỉ cần thấy anh hạnh phúc em sẽ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Tất cả là vì ” Em thích Anh! Chàng trai ạ!”……….

Ở thảo nguyên ấy,hoa thơm cỏ lạ tràn ngập, nhưng lại có một cây nấm sống rất hạnh phúc với một cây bồ công anh. Chúng cùng sinh ra và lớn lên, cùng nhau chia sẻ mọi điều. Mỗi buổi sáng, bồ công anh thức dậy đón nắng mai, hứng lấy những giọt sương long lanh để tặng cây nấm nhỏ. Đối với bồ công anh thì tình cảm nó đối với nấm nhỏ như người anh trai che chở bảo vệ cho em gái! Nhưng nấm nhỏ không hề có ý nghĩ như vậy, từ lâu nấm nhỏ đã dành cho bồ công anh một tình cảm rất đặc biệt. Vì cứ lo sợ bồ công anh không đồng ý nên nấm nhỏ vẫn thế vẫn âm thầm ở bên, âm thầm lo lắng cho bồ công anh…. Thế đã đủ hạnh phúc rồi…….!

Hạ đến, mặt trời chiếu sáng mọi nơi. Nấm nhỏ thích thú nói với bồ công anh rằng: “- Em ước gì chúng ta mãi sống trong hạ êm đềm này”. Bồ công anh chỉ biết im lặng vì nó biết mùa hạ kéo dài sẽ dẫn đến khô hạn, nấm nhỏ sẽ thiếu nước và vàng úa. Và rồi điều mà bồ công anh lo lắng cũng đã đến. Giữa lúc nấm nhỏ đối diện với cái chết, bồ công anh thì thầm : ” – Anh luôn bảo vệ em mà, em gái của anh”. Lời nói ấy bao chùm cả sự yêu thương và đau buồn trong lòng nấm nhỏ. Nó buồn vì bồ công anh chỉ xem nó là “em gái”.

Xuân sang, nấm nhỏ nhờ sự chăm sóc tận tình của bồ công anh đã tươi tốt trở lại. Chúng lại có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. Mỗi sáng chúng cùng ngắm nắng mai hòa với tiếng chim hót. Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mãi ở bên chúng nhưng đến một ngày có một cô bé đi qua: “- Anh 2 ơi! Bồ công anh này xinh quá, anh hái cho em đi”. Thế rồi bồ công anh đã được cô bé ấy đem đi với sự yêu thương và bao bọc. Vì đối với cô bé ấy, bồ công anh là một loài cây xinh xắn. Chỉ đơn giản vậy thôi………..

Và như thế, bồ công anh đã đi về một nơi mà nấm nhỏ sẽ không tìm thấy được. Nó hối hận vì lúc trước không đủ can đảm để thổ lộ tình cảm với bồ công anh. Bây giờ nó như đã mất hết động lực để sống. Nấm nhỏ lặng lẽ một mình nơi hoang vắng và cũng yên tâm phần nào.Vì bồ công anh ra đi với sự bao bọc của cô bé kia. Hơn thế nữa, chỉ cần thấy bồ công anh hạnh phúc nó sẽ hạnh phúc. Tình yêu vốn dĩ như thế!

                                       (trích: tamsucua Bích Tuyền)

 

Chia sẻ
Ngân Ruby
Tên: Lê Thị Thanh Ngân Ngày sinh; 02/08/2001 Địa chỉ : Sóc Cầu - Hùng Hòa - Tiểu Cần - Trà Vinh