Cảm xúc những chuyến đi !

303

Sau hơn 2 ngày với cung đường gần 500km của 2 Thầy trò chúng tôi đã trải qua nhiều cảm xúc thật khó tả ! Sau chuyến công tác tại Huyện Đoàn Nam trà My chúng tôi có cơ may được Đoàn trường Cao Đẳng Công nghệ mời về nơi đơn vị đang thực hiện chiến dịch tình nguyện MHX 2017 Tại xã Hiệp Hòa – Hiệp Đức – Quảng Nam. Gần 12 giờ trưa đón chúng Tôi là Anh Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Đoàn trường với mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt xơ xác vì nắng và gió của nơi này. Hiểu được ánh mắt tò mò của chúng tôi anh kể : Dù nắng bao nhiêu cũng làm để kịp tiến độ của công trình nên anh em sinh viên tình nguyện làm qua trưa luôn để kịp hoàn thành tiến độ.
Thôn 3 xã Hiệp hòa là nơi tiếp giáp với Khu du lịch hòn kẽm đá dừng nổi tiếng như vịnh hạ long thu nhỏ . Nhưng nơi đây chưa được quan tâm đầu tư đúng mức với tiềm năng du lịch của nó. Bà con nhân dân vẫn chủ yếu sống phụ thuộc vào ruộng đồng nên còn rất nhiều khó khăn. Cả xã có một trục đường giao thông duy nhất để khách tham quan có thể đến được khu du lịch nhưng lại không có ánh đèn chiếu sáng vào ban đêm. dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc và đặc biệt không có ánh đèn nên các sinh hoạt văn hóa cộng đồng cũng rất hạn chế.
Hiểu được nỗi lòng đó Đoàn trường CĐCN cùng hơn 60 SVTN đã nỗ lực mang đến cho bà con nơi đây hơn 3km đường điện chiếu sáng công cộng.
Gặp chúng tôi trong không khí vui tươi đó một cụ trong hội người cao tuổi của thôn 3 phấn khởi cười tươi nói : Cụ hài lòng lắm các con ạ. các con không chỉ mang đến ánh sáng cho thôn làng mà các con còn mang đến cho người dân nơi đây những tình cảm tốt đẹp của tuổi trẻ , truyền cảm hứng lại cho các thế hệ học sinh nơi đây phải phấn đấu thành tài và quay lại xây dựng quê hương đất nước. Nghe cụ nói Tôi lại càng trân trọng hơn những con người đang mang sức trẻ để dựng xây màu xanh của Tổ Quốc.
Bạn Phương Uyên hồ hởi cho chúng Tôi biết đây là chuyến đi đầu tiên và rất ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên của mình. Nó giúp chúng em hiểu được trọng trách của tuổi trẻ phải biết sẻ chia và mang những điều mình đã được học để sẻ chia cùng xã hội. Và tôi biết những điều bạn nói cũng chính là tâm sự của hơn 60 con người nói riêng đang tham gia chiến dịch MHX của trường. Và cũng chính là tiếng nói chung của hàng triệu con tim đang từng ngày từng ngày cùng nhau chia sẻ để có một xã hội tốt đẹp hơn.
Kết thúc chuyến đi là lời hứa với bản thân chắc chắn tôi sẽ đem những hình ảnh này truyền lửa lại cho các bạn chưa có cơ may được tham gia các hoạt động tình nguyện, hay chưa một lần nghĩ đến mình sẽ là một chiến sĩ mùa hè xanh thì hãy cùng chúng Tôi tham gia các hành trình để trải nghiệm và sống có ích hơn cho mai sau.

Chia sẻ