Nhắc đến nữ sinh Việt thì có lẽ hình tượng tà áo dài đã từ lâu đi vào tiềm thức mỗi con người gốc Việt vì nó là cả một truyền thống đi theo, cái tạo nên trang sách vẻ vang giới thiệu nền đất Việt với cái tự hào về vẻ đẹp tà áo dài thướt tha vừa sang trọng , quý phái, vừa giản dị, đơn sơ. Người Việt Nam là vậy, họ luôn tự hào về truyền thống dân tộc, họ là những con người đưa nét đẹp riêng của xứ Nam ra ngoài thế giới.

Nữ sinh thế hệ cuối 9x với vẻ đẹp ấn tượng vừa mang nét thời thượng vừa mang dáng dấp sang mà cổ với vẻ đẹp từ tà áo truyền thống Việt.

“Thế là hết những ngày đi học
Phượng nở vội vàng giục giã mùa thi…”

“Lại một mùa hè nữa đang đến. Một mùa hè chắc chắn sẽ vẫn có nắng và nóng, có tiếng ve râm ran và những chùm hoa phượng đỏ thắm một góc sân trường. Một mùa hè sẽ vẫn giống như những mùa hè trước, nhưng sẽ là mùa hè cuối cùng tập thể lớp mình bên nhau.

Kỉ niệm ngày nào chúng mình qua mưa với cái vui trong trang sách học trò với dòng hồi tưởng buồn mà vui.

“Vòng xe đạp cứ lăn theo những vệt dài trên con đường đất đỏ quen thuộc về nhà nó. Có lẽ sẽ là hiếm hoi cho cái lần đạp xe như vậy, ba năm trên ghế trường THPT là ba năm gắn liền với những kỷ niệm.

Nó sẽ nhớ lắm chiếc xe đạp ngày nào cùng nó trên đoạn đường dài đến trường, nhớ những bó rau, viên thuốc cảm mẹ gửi từ nhà lên nhà trọ trong những lần mưa bão. Làm sao quên được căn nhà trọ ngày ấy với những buổi sáng mùa đông lạnh buốt, cây trứng cá trước sân đứng run mình vì lạnh ngày ngày đứng đó chứng kiến biết bao chuyện của đám học trò trọ bên nhà…nhớ và nhớ.

Nét đẹp đi cùng năm tháng của nữ sinh với cái luyến tiếc trong mái trường cùng những dòng lưu bút truyền cảm xúc cho độc giả về cách nhìn giới trẻ theo con mắt giản dị, đơn sơ mà tinh tuý.

Đây là những hình ảnh được đăng tải phần nhiều trên mạng xã hội từ đó tạo nên bào viết này của tác giả để hòng cống hiến đưa nét đẹp con người Việt ra ngoài thế giới.

Nhớ lắm kí ức ngày xưa cắp sách đến trường .

Đó là toàn bộ những kí ức đẹp mà các học sinh các trường đều có chung nhịp đập và suy nghĩ. Hình ảnh đó thật đẹp biết bao, cũng từ đó cái giá trị về con người Việt Nam cũng trở nên đẹp hơn bởi tà áo dài bay thoe cơn gió thanh xuân đến trường.

Chia sẻ
tự viết báo đời sống xung quanh với các tin tức hot trên mạng xã hội.